:: MANGAFORWARD ::

อาณาจักรสำหรับคนรักการ์ตูน
 
บ้านหน้าบ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ข่าวการ์ตูน วันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ 2554

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
KUROSAKI_ICHIKO
JOURNALIST
JOURNALIST
avatar

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 13/06/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ข่าวการ์ตูน วันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ 2554   Fri Feb 04, 2011 9:10 pm

ดีครับทุกท่าน สบายดีกันหรือเปล่าครับ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ว่าแล้วก็มาดูข่าวการ์ตูนใหม่กันเลย [ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ] ลุย!!

New Release Comics of the Week:ตามไขสารพัดคดีลึกลับ กับ Black Butler 9
การ์ตูนออกใหม่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก พ่อบ้านดำ Black Butler (หรือที่บางเว็บชอบพิมพ์ชื่อเรื่องนี้แบบผิดๆว่า "คนเล็กไขปริศนาลับ" ....ฟังแล้วนึกถึงเฮียโจวซิงฉือทุกที -_-")เล่ม 9 เรื่องราวนั้น ก็เป็นการสรุปคลี่คลายคดีของคณะละครสัตว์ หัวหน้าคนรับใช้ของราชินีก็ได้เข้ามาที่บ้านแฟนทอมไฮฟ์ นอกจากนี้ยังเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นในงานเลี้ยง แล้วเซบาสเตียนและสหายจะทำกันอย่างไร
Executional เล่ม 16 นานๆจะโผล่บนแผงที กับเรื่องราวที่กึ่งหนักกึ่งเบา ซึ่งนายกานดาก็ได้รับรู้ความในใจที่แตกต่างกันจากสาวน้อยแสนสวยน่ารักสองคน ทั้งมัจฉา(นอกเกม) และ ปิ่น ในเกม แล้วหนุ่มบื้ออย่าง กานดา จะเผชิญรับมือกันอย่างไร
คนผ่าเหล่า เผ่าหายนะ เล่ม 20 อีกไม่กี่อึดใจ จะหมดทุกข์หมดโศกกับเรื่องนี้ซะที
Hellsing เฮลซิ่ง เล่ม 10 นานๆจะออกทีเหมือนกัน ใกล้จะไคลแมกซ์อีกเช่นกัน
Monster Hunter Orage เล่ม 4 บทสรุปสุดท้ายของเควสต์ปราบสัตว์ประหลาดครั้งนี้จะเป็นเช่นไร
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: ต้นตระกูล! โอซาว่าฮายกครัว เล่ม 13,Vinland Saga เล่ม 8,Yu-Gi-Oh GX เล่ม 7,โอเคะ โนะ มอนโช ​เล่ม 24,Bambino เชฟใหม่ใจทรหด เล่ม 10,War Craft Legend เล่ม 3,เจ้าสาวซาตาน เล่ม 14 ,Holy Talker เล่ม 2,บ้านบ๊อง ต๊อง(ไม่)จำกัด เล่ม 5


Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil

ประกาศผลรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 56
บางคนน่าจะทราบข่าวนี้กันไปแล้วจากแหล่งอื่น เราจึงขอนำมาลงอีกทีสำหรับคนที่ยังไม่ทราบครับ โดยสนพ.โชกะกุกังได้ประกาศผลรางวัลนี้ไป เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยรางวัลดังกล่าวจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการวันที่ 3 มี.ค. ที่โตเกียว

21 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยรางวัลดังกล่าวจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการวันที่ 3 มี.ค. ที่โตเกียว

ประเภทการ์ตูนเด็กยอดเยี่ยม
Yumeiro Pâtissière
โดย Natsumi Matsumoto
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon (Shueisha)

ประเภทการ์ตูนเด็กผู้ชายยอดเยี่ยม
King Golf
โดย Ken Sasaki, Masaki Tani (ที่ปรึกษา)
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์บ้านเราโดยสนพ. Zenshu

ประเภทการ์ตูนเด็กผู้หญิงยอดเยี่ยม
Ōoku: The Inner Chamber
โดย Fumi Yoshinaga
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Melody (Hakusensha)

ประเภทการ์ตูนทั่วไป
Ushijima the Loan Shark
โดย Shohei Manabe
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits (Shogakukan)

Uchū Kyōdai
โดย Chūya Koyama
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Morning (Kodansha)

rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit rabbit

ปิดตำนาน Fantstic Four สมาชิกเหลือแค่ 3 คน !!!?
คอการ์ตูนฮีโร่ คงจะได้ยินแล้วอึ้งไปตามๆกัน เมื่อฮีโร่สี่มหัศจรรย์ Fantastic Four จะเหลือแค่ 3 คน เมื่อ บ.มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้ตัดสินใจจบชีวิตของ ฮิวแมน ทอร์ช อย่างถาวร หลังโลดแล่นมานาน 50 ปี ในหนังสือการ์ตูนแฟนทาสติค โฟร์ ฉบับที่ 587 ออกวางแผงเมื่อ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา

มาร์เวล คอมิคส์ ก็ได้ทำการเปิดเผยเมื่อปีที่ผ่านมาว่า หนึ่งในสมาชิกทั้งสี่ของกลุ่ม อาจจะต้องพบจุดจบในไม่ช้า แต่ไม่เปิดเผยว่าเป็นตัวละครใด จนกระทั่งปริศนากระจ่างในหนังสือการ์ตูนเล่มใหม่ล่าสุด โดย ทอม เบรวูร์ต บรรณาธิการของมาร์เวล คอมิคส์ กล่าวว่า "ฉบับที่ 588 จะเป็นฉบับสุดท้ายของการ์ตูนเรื่องนี้ และหลังจากนี้เรายังไม่พร้อมจะบอกว่าเราจะทำอะไรต่อ แต่ที่แน่ๆจะไม่มีฉบับที่ 589 แน่นอน"

ความตายของตัวละครไม่ใช่ เรื่องที่น่าประหลาดใจนักในหนังสือการ์ตูน ก่อนหน้านี้ ดีซี คอมิคส์ เคย"ฆ่า"ซูเปอร์แมนมาแล้วในช่วงยุค 1990 และชุบชีวิตของเขาอีกครั้ง ขณะที่มาร์เวล คอมิคส์ เคยทำให้ "กัปตัน อเมริกา" ถูกลอบสังหารหน้าบันไดทางขึ้นศาลและนำเขากลับมาอีกครั้ง และทำให้ตัวละครในเรื่อง "เอ็กซ์-เม็น" ต้องตายมาแล้วหลายครั้ง รอย โทมัส อดีตบรรณาธิการของมาร์เวล คอมิคส์ กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่การ์ตูนพยายามจะทำตัวเป็นภาพสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตจริง ความตายก็กลายเป็น"ความหวาดกลัว"นับตั้งแต่นั้น สิ่งหนึ่งที่ไม่สม เหตุสมผลที่สุดคือ มีตัวละครดี หรือเลวเพียงสองหรือสามคนเท่านั้นที่ถูกทำให้ตาย และที่สุดแล้ว พวกเขาก็หาทางกลับมามีชีวิตอีกจนได้"

โทมัสกล่าวว่า เขาไม่ชอบใจนักที่เห็นหนึ่งในตัวละครของแฟนทาสติค โฟร์ ต้องตายลง แต่อย่างไรเสียฮิวแมน ทอร์ช อาจจะไม่จากไปตลอดกาล

"ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์แมน หรือตัวละครอื่นๆ หากว่าใครต้องการนำพวกเขาให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง คุณจะไม่สามารถขุดหลุมลึกเพื่อฝังเขา หรือทำให้ร่างพวกเขาแยกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยจนหาไม่เจอ จนกระทั่งไม่สามารถชุบชีวิตได้อีก" ความตายไม่ถือเป็นสภาพที่คงอยู่อย่างถาวรในจักรวาลแห่งหนังสือการ์ตูน"
.....เอ ประโยคหลังสุดเนี่ย ฟังๆแล้ว ก็พอมีลุ้นเหมือนกันนะเนี่ยที่พี่ไฟเราจะมีสิทธิ์ฟื้นคืนกลับมาในอนาคตได้เหมือนกันนะเนี่ย (แล้วพี่จะตัดบทให้ตายทำไมมิทราบ)


king king king king king king king king king king

การ์ตูนแก๊ก 3 เรื่องจาก Afternoon ทยอยเป็นอนิเมแล้ว
นิตยสาร Afternoon รายเดือน ฉบับมี.ค. ได้แจ้งข่าวใหญ่ เกี่ยวกับซีรี่ย์ประจำนิตสารเล่มนี้ ได้ทยอยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมขนานใหญ่ ประกอบด้วย Hato no Oyomesan ผลงานการ์ตูนแก๊กของ Haguki , Rinshi!! Ekoda-chan การ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ของ อ.ยูคาริ ทากินามิ และ Pū-Neko การ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ของ อ.มาซายูกิ คิตามิจิ

โดย Hato no Oyomesan เป็นเรื่องราวของเจ้าสาวที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลฮาโต้ ตระกูลประหลาดๆที่มีสัตว์แปลกๆอาศัยด้วย โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าวตั้งแต่ปี 2000 ปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่ม 9 เล่มด้วยกัน
ขณะที่ Rinshi!! Ekoda-chan เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของ เอโคดะจัง สาวโสดที่คอยรับทำงานฟรีแลนซ์สารพัดงาน ตั้งแต่เป็นพนักงานรับโทรศัพท์ ยันนางแบบโป๊ประจำคลับ เรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าวตั้งแต่ปี 2005 ปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่ม 5 เล่ม และขายได้มากกว่า 800,000 เล่ม อีกทั้งยังถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ย์คนแสดง เพิ่งออกฉายเมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

และ Pū-Neko เป็นเรื่องราวชีวิตวุ่นๆของแมวจรจัดตัวนึง โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าวตั้งแต่ปี 2004 ปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่ม 4 เล่ม

silent silent silent silent silent silent silent silent silent silent silent

น้องอุย นำทีมตัวประกอบ K-On! ส่งซิงเกิ้ล ติด Top 10 Oricon Chart / BD แผ่น 7 K-On!! คว้าที่ 1 ชาร์ต Blu-ray
ยังต่อเนื่องกับข่าวคราวเกี่ยวกับซิงเกิ้ลขายดีของ Oricon ซึ่งสาวๆจาก K-On! นั้น ยังคงรับประกันไม่ผิดหวังเช่นเคย เมื่อล่าสุดได้ส่งซิงเกิ้ลเพลงคาแร็คเตอร์ของน้องฮิราซาว่า อุย (พากย์เสียงโดย มาโดกะ โยเนซาว่า)น้องนุชสุดที่รักของน้องยุย , ซึซึกิ จุน (พากย์เสียงโดย โยริโกะ นางาตะ) และ มานาเบะ โนโดกะ (พากย์เสียงโดย จิกะ ฟูจิโตะ) ติดอันดับ Top 10 ของ Oricon Chart ช่วงวันที่ 17-23 ม.ค. ในอันดับ 5,8 และ 9 ด้วยยอดขาย 12,869, 11,839, และ 11,598 แผ่น ตามลำดับ ซึ่งพวกเธอเหล่านี้ก็กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ "K-ON!! Live Event ~Come with Me!!~" ที่ Saitama Super Arena ในวันที่ 20 ก.พ.

ในช่วงสัปดาห์เดียวกัน Blu-ray แผ่นที่ 7 ของ K-On!! สามารถเปิดตัวด้วยยอดขาย 27,000 แผ่น จึงมีดีพอที่จะทำให้เรื่องนี้คว้าอันดับหนึ่งในชาร์ต Blu-ray ขายดีรวมทุกประเภทของ Oricon และนับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ K-On!! ส่ง BD เข้าชาร์ตในสัปดาห์แรกด้วยอันดับ 1


Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz Razz

วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับข่าวการ์ตูนนะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ
kurosaki kun..
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ข่าวการ์ตูน วันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ 2554
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
:: MANGAFORWARD :: :: MANGAFORWARD SOCIETY :: MANGA & ANIME NEWS-
ไปที่: