:: MANGAFORWARD ::

อาณาจักรสำหรับคนรักการ์ตูน
 
บ้านหน้าบ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ข่าวการ์ตูนประจำวันที่ 17 - 23 มกราคม 2554

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
KUROSAKI_ICHIKO
JOURNALIST
JOURNALIST
avatar

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 13/06/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ข่าวการ์ตูนประจำวันที่ 17 - 23 มกราคม 2554   Fri Jan 21, 2011 9:50 pm

New Release Comics of the Week:ปิดฉากตำรารักฉบับนักเรียน กับ School Rumble 22

ในสัปดาห์สรุปข่าวเฉพาะกิจนี้ ก็ขอเขียนอัพเดทการ์ตูนใหม่บนแผงแบบรวบรัดหน่อย เริ่มจาก School Rumble เล่ม 22 ที่หน้าปกดูเด่นสะดุดตากับบรรดาสาวๆที่แหกปากยิ้มกันจนปากฉีก (แต่ที่อึ้งยิ่งกว่า คงจะเป็น 2 สาวยิ้มยาก อย่าง ยาคุโมะ กับ อากิระ จะฉีกยิ้มได้อย่างไม่คาดฝัน!!!!!!) ซึ่งเล่มนี้ก็เป็นการปิดฉากความรักอลเวงสไตล์วัยรุ่นวัยเรียน ที่ไม่รู้ว่าจะลงเอยกันยังไง ยัยบ๊องเทนมะ จะคู่ควร กับ หนุ่มจืด คาราซึมะ !? แล้วตาหนวดฮาริมะ จะเลือกใคร ระหว่าง คุณหนูเอริ หรือ คุณน้องยา คุโมะ (ว่าแต่จะมาปาพายกันทำไมมิทราบ!?) แต่หลายคนอาจลุ้นกร่อยหน่อย ในเมื่อ VBK ดันออก School Rumble Z ก่อนเล่มนี้ซะอีก!!!!

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 66 ไม่ได้ออกนานกี่เดือนแล้วล่ะเนี่ย เล่นเอาลืมเลย กับการปิดฉากคดีผา เอ้ย!! ผนังแดงจากเล่มก่อน ตามด้วยการตามหารักครั้งใหม่ของสารวัตรชิราโทริ ที่มาพร้อมกับคดีฆาตกรรม(เมื่อเจอกับพวกโคนัน) พร้อมคดียิบย่อย อื่นๆ เช่น โกดังผีสิง และ ปฏิบัติการชิงเครื่องลางคืน
Sket Dance เล่ม 14 เล่มนี้สาวสวยรั่วเยอะเป็นพิเศษ ประเดิมด้วย ซึบากิมาชำระแค้นให้เดซี่ ที่ต่อเนื่องจากเล่มก่อน จากนั้นก็รั่วไปตามประสา เช่น ตามเคลียร์หัวใจให้"ตัวจริง"อีนิกแมน,สเก็ตดันพร้อมกัปตัน ลุยแข่ง"เจเนซิส"โลก ,สวิตช์ภาคไร้โน้ตบุ๊ค ไปดูคอนเสิร์ตของโมโมกะ และ ปิดท้ายด้วย ฮิเมโกะ กับ พรีเซ็นเตอร์อมยิ้มของโปรด
ผู้ผนึกมาร เล่ม 28 หลังจากลุ่มๆดอนๆมานาน ในที่สุดพ่อพระเอก โยชิโมริ โชว์เทพกะเค้าซะที

มีเกาะเขย่าขวัญพาคนตายพร้อมใจกันออก 2 เรื่อง กับ เกาะกระหายเลือด เล่ม 22 และ เกาะคนตาย เล่ม 2 (รายแรกออกทะเลไปไหนแล้วก็ไม่รู้)


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: บ้านของเสียงหัวใจ เล่ม 10,ยากูซ่า Baby เล่ม 2 ,มีดที่ 13 EXTINCTION เล่ม 8,Deadman Wonderland เล่ม 7,Steel Ball Run เล่ม 21,โอซาว่า ฮายกครัว เล่ม 11,EREMENTAR GERAD เล่ม 17,เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก ภาคการฝึก พิเศษมหาสงครามดาวลันสตาร์ เล่ม 3,Code Geass ภาคระเบิดพลังฝัน เล่ม 2,Sengoku ขุนศึกแผ่นดินเดือด ภาค 2 เล่ม 4
santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa santa

เมื่อโดราเอมอน แอบเนียนโผล่บนภาพวาดพุทธประวัติบนฝาผนังวัด !!
เป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาแก่พุทธศาสนิกชนบ้านเราเหลือเกิน ที่จู่ๆพี่ม่อนขวัญใจคุณหนูๆหลายคน ไปติดอยู่บนภาพวาดบนผนังวัดแห่งหนึ่ง โดยเรื่องของเรื่องนั้น เกิดขึ้น ณ ที่วัดสำปะซิว จ.สุพรรณบุรี มีประชาชนที่เดินทางไปกราบไหว้หลวงพ่อสมปรารถนา ซึ่งเป็นพระประธานที่ประชาชนต่างให้ความเสื่อมใสศรัทธา ประดิษฐานอยู่ภายใน อุโบสถ และ หลายคนต่างก็ต้องแปลกใจและฮือฮา เมื่อพบว่า ภาพวาดบนฝาผนังภายในอุโบสถ มีการวาดรูปและเรื่องราว เกี่ยวกับพระพุทธประวัติ และ เรื่องราวของพระพุทธเจ้าสิบชาติ แต่เป็นที่ฮือฮาและแปลกตา มีการวาดภาพสอดแทรกตัวการ์ตูนโดราเอมอนและโนบิตะ รวมอยู่ด้วย เช่น ภาพโดราเอมอน ตกกระทะทองแดง โนบิตะตกนรก ,โดราเอมอน เฝ้าพระพุทธเจ้า ,โดราเอมอนเล่นน้ำ และรูปภาพของคนสองคนในร่างเดียวกัน แต่สวมใส่เสื้อเหลืองและเสื้อแดง พื้นด้านหลัง เป็นรูปของธงชาติไทย ภาพวาดทั้ง หมดมีลักษณะกลมกลืนกับสีที่ระบายลงบนพื้นผนัง ซึ่งถ้าไม่สังเกตก็จะไม่เห็น

โดยความเห็นของชาวบ้านที่พบกับภาพนี้เข้าต่างบอกว่า เป็นอีกมุมมองหนึ่งที่จิตรกร ได้วาดเขียนรูปภาพสอดแทรกลูกเล่นให้เหมาะสมกับ ยุคสมัย ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไร เหมือนกับว่า ถ้าโดราเอมอน ทำดี ก็จะได้ขึ้นสวรรค์ ถ้าหากทำไม่ดีก็จะตกนรกลงกระทะทองแดง อย่างไรก็ตาม ภาพวาดการ์ตูนเหล่านี้ถ้าไม่สังเกตก็จะไม่เห็นรูป น่าจะพาบุตรหลานมาเที่ยวชม ให้รู้เรื่องราวของพระพุทธประวัติ เนื่องจากเด็กสมัยใหม่ ไม่ค่อยรู้พระพุทธประวัติ เห็นภาพการทำดี การทำชั่ว ถ้าเกิดทำดี จะได้ขึ้นสวรรค์ ทำชั่วก็จะตกนรก เหมือนโดราเอมอน เหมือนเป็นการสอนลูกหลานไปในตัว นอกจากนี้ยังมีภาพหลายภาพที่สอดแทรกอยู่ในภาพเขียนฝาผนัง เช่น เทวดาถูกกำแพงทิ่มตา ซึ่งผู้เขียนได้ไอเดียมาจากแก๊งสามช่า ,ภาพโดราเอมอน โนบิตะ ตกกระทะทองแดง, ภาพเกย์ระหว่างชายกับชายในหลายจุดบริเวณกำแพงอุโบสถ หมาสามขา หมู จระเข้ พระใช้ไม้จิ้มอวัยวะเพศชาย ,โดราเอมอนเล่นน้ำ ,โดราเอมอนแอบมองเทวดา

พระมหาอนันต์ เจ้าอาวาสของวัดแห่งนี้ เปิดเผยว่า สำหรับภายในอุโบสถ ก่อนหน้าผนังเป็นผนังเปล่าๆ แต่เมื่อปี 2548 จึงได้ติดต่ออดีตศิษย์เก่าจากช่างวิทยาลัยในวังชาย มาลงสีวาดรูปในผนังอุโบสถ เพื่อให้ภาย ในสวยงดงามยิ่งขึ้น จนกระทั่งได้ช่างมาคนหนึ่ง ก็เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ และเรื่องพระพุทธเจ้าสิบชาติ ซึ่งก็ยังไม่แล้วเสร็จ ยังขาดอยู่ ช่างกำลังวาดเพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ และเพิ่งทราบข่าวจากผู้สื่อข่าวนี่แหละ ก็ไม่ได้ตำหนิช่างแต่อย่างใด ซึ่งช่างก็มีฝีมืออยู่แล้วเพียง แต่ต้องการให้เด็กสมัยนี้ได้รู้ถึงการทำดี ทำชั่ว เพราะเด็กในปัจจุบันนี้ดูแต่การ์ตูน ถ้าสอดแทรกตรงนี้เข้าไปถึงการทำดี จะได้ขึ้นสวรรค์ ทำชั่วจะตกนรกเหมือนทองแดง เหมือนการวาดรูปการ์ตูนและรูปการ์ตูนไม่ได้โดดเด่นเห็นอย่างชัดเจน ถ้าไม่สังเกตก็จะไม่เห็นด้วยช้ำไป

นายรักเกียรติ เลิศจิตสกุล อายุ 34 ปี ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของผลงานศิลปะดังกล่าว ได้เผยว่า เขาได้รับการติดต่อจากหลวงพ่อให้มาซ่อมแซม และเขียนภาพวาดฝาผนังภายในอุโบสถแห่งนี้ ตนเคยมีผลงานวาดภาพในวัดหลวงดังๆ มาแล้วหลายแห่ง เช่น วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดอนงคาคราม และวาดภาพในวัดต่างๆ อีกเป็นจำนวนหลายวัด สำหรับวัดสำปะซิว ได้รับการติดต่อเมื่อปี 2548 ซึ่งภาพโดราเอมอน ตกนรกขึ้นสวรรค์ นั้น เขาเป็นคนเขียนเอง เพื่อเข้ากับยุคสมัยเหมือนกับเป็นการสอดแทรก แต่ไม่เด่นชัด ถ้าไม่สังเกตก็จะไม่เห็น เหมือนกับจิตรกรสมัยก่อน ที่เขียนรูปและเรื่องราว มีการสอดแทรกภาพเกี่ยวกับการร่วมเพศ หรือภาพเชิงสังวาส ซึ่งตนเห็นว่าไม่ได้เสียหายอะไร และน่าจะเป็นแรงดึงดูดให้เด็กสมัยนี้ได้มีความสนใจ ได้เห็นถึงการทำดี การทำชั่ว ได้รู้ถึงเรื่องราวพระพุทธประวัติพระพุทธศาสนาว่าเป็นอย่างไร และให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานมาดูโดราเอมอน แต่ไม่ได้บอกว่า โดราเอมอนอยู่จุดไหน แต่ให้ดูตั้งแต่เริ่มต้น จะได้รู้ถึงการทำดี ทำชั่ว จะได้รู้ว่าทำดี จะได้ขึ้นสวรรค์ ทำชั่วตกนรกกระทะทองแดง เหมือนโดราเอมอน กับโนบิตะ นอกจากนี้ยังมีการวาดภาพโดยแฝงเหตุการณ์ปัจจุบัน เช่น ภาพเทวดาสองเศียร แดง-เหลืองและด้านบนเป็นรูปธงชาติไทย ซึ่งอยากให้คนไทยหันหน้ามารักกัน มีภาพเกย์ระหว่างชายกับชายเรียกกันว่าภาพเชิงสังวาส มีรูปโดเรมอน ซึ่งจะเป็นการสอดแทรกตลอดอยู่หลายจุด ไม่ถือว่าเป็นการทำลายพุทธประวัติ แต่อยากให้ผู้ที่เข้ามาดูภาพแต่ละวัยได้คิดได้สัมผัสแก่นแท้ของเรื่องราวทาง พุทธศาสนา
...เอาเป็นว่า ภาพศิลปะเหล่านี้ถือเป็นศรัทธาส่วนตัวของแต่ละคนครับ ....ขนาดที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ยังมี UFO , แบทแมน,นีโอ (The Matrix),Star Wars โผล่บนภาพวาดฝาผนังเล้ย!!!!!!
ป.ล. ข่าวต้นฉบับเรียก โดเรม่อน เลยขอปรับแก้เป็น โดราเอมอน แทนครับ
geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek geek

โปเกม่อน ฉบับการ์ตูน เตรียมลง โชเน็นซันเดย์ มี.ค.นี้โปสเตอร์และใบปลิวจากงาน Jisedai World Hobby Fair Winter '11 เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งว่า กำลังจะมีโปเกม่อนฉบับการ์ตูนภาคใหม่ลงในนิตยสารโชเน็นซันเดย์ ในเดือนมี.ค. ซึ่งข่าวนี้ก็สอดคล้องกับข่าวจากนิตยสาร Tsukuru ฉบับ ก.พ. ที่มีการแจ้งว่า โปเกม่อนฉบับการ์ตูนจะลงในซันเดย์ช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อเป็นการขยายตลาด เอาใจแฟนๆโปเกม่อนที่เป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่เดิมฉบับการ์ตูนของโปเกม่อนนั้นเคยลงในนิตยสาร Corocoro รวมถึง นิตยสารการ์ตูนอื่นๆที่เน้นกลุ่มผู้อ่านวัยเด็กเป็นหลัก

ซึ่งการนำโปเกม่อนมาลงในซันเดย์นี้ ก็ถือเป็นกลยุทธ์ในกระตุ้นยอดพิมพ์ของซันเดย์ให้มากขึ้น รวมถึงยังเป็นการกระจายให้เข้าถึงกลุ่มคนอ่านวัยอื่นๆอีกด้วย อันเนื่องจากCorocoro มีข้อจำกัดในการหากลุ่มผู้อ่านวัยอื่นๆ นอกจากวัยเด็ก ซึ่งในปี 2010 Corocoro มียอดตีพิมพ์รวมกันทั้งสิ้น 950,834 เล่ม ในขณะที่ ซันเดย์ มียอดตีพิมพ์รวม 678,917 เล่ม
bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce bounce

ประกาศผู้เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่4

คณะกรรมการรางวัล Manga Taisho ได้เผยรายชื่อการ์ตูนเรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 4 ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ก็เข้ากับหลักเกณฑ์คณะกรรมการ คือ เป็นเรื่องที่ออกวางจำหน่ายในปี 2010 และมีจำนวนรวมเล่มน้อยกว่าหรือเท่ากับ 8 เล่ม ที่สำคัญต้องเป็นซีรี่ย์เรื่องใหม่ ไม่ใช่เรื่องดังตามกระแส โดยรางวัลนี้จะเป็นการโหวตจากบรรดาพนักงานร้านหนังสือ

I am a Hero
โดย Kengo Hanazawa

The Bride's Stories
โดย Kaoru Mori

Omo ni Naitemasu
โดย Akiko Higashimura

Kokkoku
โดย Seita Horio

Sayonara mo Iwazu ni
โดย Kentaro Ueno

Saru
โดย Daisuke Igarashi

March comes in like a lion (ตราบวันฟ้าใส ของสนพ.เนชั่นฯ)
โดย Chika Umino

Un chocolatier de l'amour perdu
โดย Setona Mizushiro

Shingeki no Kyojin
โดย Hajime Isayama

Drifters
โดย Kouta Hirano

Don't Cry Girl
โดย Tomoko Yamashita

Hana no Zubora-Meshi
โดย Masayuki Kusumi, Etsuko Mizusawa

Mashiro no Oto
โดย Marimo Ragawa
clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown clown

Maji de Watashi ni Koi Shinasai! ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม
Maji de Watashi ni Koi Shinasai!! เกมจีบสาวเนื้อหาผู้ใหญ่ของค่าย MinatoSoft กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว โดยโปรเจ็คนี้ได้ เคย์ทาโร่ โมโตนากะ ผู้กำกับจาก Katanagatari และ School Days มากำกับโปรเจ็คนี้โดยตรง ณ สตูดิโอ LARC ขณะที่ คัตซึฮิโกะ ทาคายาม่า (Ga-Rei: Zero, Soredemo Machi wa Mawatteiru) รับหน้าที่เขียน-ดูแลบท , มายูมิ วาตานาเบะ (Freezing, Yoshinaga-san'chi no Gargoyle) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร พร้อมดูแลโปรเซสการผลิตอนิเมชั่น และ ยาสึโนริ เอบินะ (Naruto, Toaru Majutsu no Index) ทำหน้าที่กำกับเสียง ณ Dax Production

โดยเกมนี้ เป็นเรื่องราวของ นร.หนุ่ม นาม ยามาโตะ นาโนเอะ ที่อยู่ห้อมล้อมนร.สาวสุดแกร่งยอดนักรบไปซะหมด และออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 28 ส.ค. 2009
lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol! lol!

ป.ล.ขอให้สนุกกับข่าวการ์ตูนใหม่นะครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
KUROSAKI ICHIKO ^^
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ข่าวการ์ตูนประจำวันที่ 17 - 23 มกราคม 2554
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» รองแชมป์อีกแล้ว

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
:: MANGAFORWARD :: :: MANGAFORWARD SOCIETY :: MANGA & ANIME NEWS-
ไปที่: